WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BÁN HÀNG PHẢI THÔNG BÁO VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG
?. ??????? ???̛?̛?? ??̣? đ??̣̂? ??̛̉ ??́? ??̀?? ??̀ ??̀?
Website thương mại điện tử bán hàng là website thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.
(Khoản 1 Điều 25 Nghị định 52/2013/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi khoản 7 Điều 1 Nghị định 85/2021/NĐ-CP)
?. Đ??̂̀? ???̣̂? ????̂́? ??̣̂? ??????? ???̛?̛?? ??̣? đ??̣̂? ??̛̉ ??́? ??̀??
Các thương nhân, tổ chức, cá nhân được thiết lập website thương mại điện tử bán hàng nếu đáp ứng các điều kiện sau:
– Là thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân đã được cấp mã số thuế cá nhân.
– Đã thông báo với Bộ Công Thương về việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng theo quy định.
(Điều 52 Nghị định 52/2013/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi khoản 1 Điều 10 và Điều 11 Nghị định 08/2018/NĐ-CP)
?. ???̉ ??̣? ???̂?? ??́? ??????? ???̛?̛?? ??̣? đ??̣̂? ??̛̉ ??́? ??̀??
– Thương nhân, tổ chức, cá nhân tiến hành thông báo trực tuyến với Bộ Công Thương về việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng thông qua Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử trước khi chính thức bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ đến người dùng.
– Thông tin phải thông báo bao gồm:
+ Tên miền của website thương mại điện tử;
+ Loại hàng hóa, dịch vụ giới thiệu trên website;
+ Tên đăng ký của thương nhân, tổ chức hoặc tên của cá nhân sở hữu website;
+ Địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc địa chỉ thường trú của cá nhân;
+ Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức; hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân;
+ Tên, chức danh, số chứng minh nhân dân, số điện thoại và địa chỉ thư điện tử của người đại diện thương nhân, người chịu trách nhiệm đối với website thương mại điện tử;
+ Các thông tin khác theo quy định của Bộ Công Thương.
(Điều 53 Nghị định 52/2013/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi khoản 18 Điều 1 Nghị định 85/2021/NĐ-CP)
?. ??̛̉ ??́ ?? ???̣? ??? ???̂?? ???̛̣? ???̣̂? ???̂?? ??́? ??????? ???̛?̛?? ??̣? đ??̣̂? ??̛̉ ??́? ??̀??
– Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi: Không thông báo website thương mại điện tử bán hàng hoặc ứng dụng bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi bán hàng hoặc cung ứng dịch vụ đến người tiêu dùng
(Điểm a khoản 3 Điều 62 Nghị định 98/2020/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Khoản 33 Điều 3 Nghị định 17/2022/NĐ-CP)
________________________
LUẬT PHÁT AN SÀI GÒN – ĐÀ NẴNG
“?? ??̂? ???́? ??́, ???́? ????̂̉? ??̛̃?? ??̂̀?”
